HT. Thích Thiện Duyên phát biểu khai mạc Hội thảo

Trang Chu
Hoat Dong
Kinh Sach
Phap Thoai
Phim Video
Sinh hoạt Tổ Đình Long Bửu
Lien Lac
Thư từ xin liên lạc:

PS Thích Thiện Trí,

Huyền Trang Tịnh Thất, 221 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức

TP. Hồ Chí Minh

Tel: (84.8) 38970171

HP: 0913.719160

 

info@thichthientri.com

 

BBT: Mọi sự liên kết hoặc trích dịch tài nguyên đến trang web của Pháp Sư Thích Thiện Trí xin vui lòng liên lạc hỏi ý kiến Pháp Sư qua điện thoại hay email....

 
 
  Ban Hoằng pháp T.Ư thăm các trường hạ Tây Nguyên
 
Từ 14 đến 17-7, chư tôn đức lãnh đạo Ban Hoằng pháp T.Ư đã đi thăm trường hạ an cư tại các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum và tỉnh Lâm Đồng.

/hoatdong/anh_1.jpg
Tại tỉnh Đắk Nông, đoàn được cung đón long trọng

Chư Tôn giáo phẩm: HT.Thích Thanh Hùng, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư; HT.Thích Thiện Trí, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư - Đặc trách khu vực Tây Nguyên; TT.Thích Tấn Đạt, UV Thường trực HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An, Phó ban Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Thiện Toàn, TT.Thích Từ Nghiêm, UV Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư, Phó BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; TT.Thích Đồng Nguyện, UV Ban Hoằng pháp, Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã đãi lao chư tôn đức lãnh đạo TƯGH đã trao tặng chư tôn hành giả các trường hạ những món quà thắm tình đạo vị, sách tấn, động viên tinh thần trong mùa an cư kiết hạ.

Ngoài ra, phái đoàn đã gởi đến đồng bào dân tộc mỗi tỉnh 400 phần quà gồm tiền mặt, gạo, mì ăn liền, mỗi phần trị giá 400.000 đồng.

/hoatdong/anh_1.jpg
Đồng bào dân tộc theo Phật thành tâm đón rước

/hoatdong/anh_1.jpg
Trao quà tới đồng bào tại tỉnh Đắk Nông

Cụ thể, sáng 15-8, tại chùa Hoa Nghiêm (tỉnh Đắk Nông), Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã tổ chức buổi lễ đón tiếp phái đoàn hết sức long trọng, các đoàn cồng chiên, văn hóa quần chúng đã trang nghiêm thiết lập hàng rào múa hát và biểu diễn cồng chiên để cung đón chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa trong phái đoàn đến thăm.

TT.Thích Quảng Tuấn, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã có lời phát biểu chào mừng và báo cáo tình hình An cư Kiết hạ của chư Tăng, Ni trong tỉnh.

/hoatdong/anh_1.jpg
HT.Thích Thiện Trí trao quà tới chư tôn đức tại tỉnh Đắk Nông

TT.Thích Tấn Đạt có bài phát biểu, thăm hỏi hành giả an cư, đồng thời thông báo tình hình của Ban Hoằng pháp T.Ư, nêu lên những thành tựu nổi bật của GHPGVN trong những năm qua và nhắc nhở những hoằng pháp viên phấn đấu dõng mãnh trên bước đường hoằng truyền chánh pháp đến những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc.

HT.Thích Thiện Trí thay mặt phái đoàn ban đạo từ đến chư tôn hành giả an cư tại tỉnh Đắk Nông.

* Thăm GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, tại chùa Sắc tứ Khải Đoan (TP.Buôn Ma Thuột), phái đoàn đã được HT.Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cùng Ban Thường trực BTS đón tiếp trọng thị, chư tôn hành giả Tăng Ni tề tựu đông đủ để được nghe chư Hòa thượng, Thượng tọa trong phái đoàn thông báo tình hình - những thành tựu Phật sự và thăm hỏi, sách tấn động viên.

/hoatdong/anh_1.jpg
HT.Thích Châu Quang phát biểu chào mừng phái đoàn

/hoatdong/anh_1.jpg
TT.Thích Tấn Đạt trao tịnh tài tới các hạ trường tỉnh Đắk Lắk

TT.Thích Tấn Đạt chuyển lời thăm hỏi của chư tôn đức lãnh đạo TƯGH đến các hành giả an cư… HT.Thích Thanh Hùng thay mặt phái đoàn ban đạo từ, nói lên ý nghĩa truyền thống an cư theo luật Phật chế, động viên và tặng quà đến chư tôn hành giả đang an cư tại tỉnh nhà.

HT.Thích Tâm Tường UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai có bài phát biểu chào mừng phái đoàn, đã không quản ngại thời tiết mưa, gió mà đến thăm trường hạ tỉnh nhà.
 

Ngài khẳng định đó là một vinh hạnh, đồng thời nói lên sự quan tâm sâu sắc của chư tôn đức lãnh đạo của TƯGH. Hòa thượng Trưởng BTS cũng gởi đến phái đoàn mong muốn TƯGH nên tổ chức nhiều hơn các cuộc thăm hỏi, động viên và kịp thời hỗ trợ các trường hạ, GHPGVN tỉnh Gia Lai nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung để Phật giáo tại đây ngày càng phát triển hơn nữa.

/hoatdong/anh_1.jpg
Tại tỉnh Gia Lai

/hoatdong/anh_1.jpg
HT.Thích Thanh Hùng (trái) trao tịnh tài tới HT.Thích Tâm Tường

Chư tôn đức trong phái đoàn đã trao tặng những phần quà mang ý nghĩa tinh thần nhằm động viên các hành giả đang an cư, đồng thời ủy quyền cho Thường trực BTS tỉnh trao tặng 400 phần quà đến đồng bào dân tộc trong tỉnh.

* BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum đã tập hợp hơn 500 Phật tử vùng sâu, vùng xa là người dân tộc đến cung nghinh phái đoàn.

/hoatdong/anh_1.jpg
Đồng bào Phật tử tỉnh Kon Tum đón đoàn theo bản sắc dân tộc mình

Đồng thời, từ những lời pháp từ của chư tôn đức trong phái đoàn được một Phật tử người dân tộc Ê-đê phiên dịch lại cho đồng bào Phật tử lắng nghe, tạo nên một không khí trang nghiêm, thắm tình đạo vị, làm cho đồng bào vùng sâu, người dân tộc hiểu hơn những giáo pháp của Phật. Họ hoan hỷ sau buổi gặp gỡ và quây quần bên chư tôn đức chụp hình lưu niệm…

/hoatdong/anh_1.jpg
HT.Thích Quảng Xả, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum báo cáo tình hình an cư và Phật giáo tỉnh nhà

/hoatdong/anh_1.jpg
Và trao tịnh tại tới các trường hạ tỉnh Kon Tum

/hoatdong/anh_1.jpg
Chụp hình lưu niệm

Nguyễn Thanh Nam tường thuật