Trang Chu
Hoat Dong
Kinh Sach
Phap Thoai
Phim Video
Sinh hoạt Tổ Đình Long Bửu
Lien Lac
Thư từ xin liên lạc:

PS Thích Thiện Trí,

Huyền Trang Tịnh Thất, 221 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức

TP. Hồ Chí Minh

Tel: (84.8) 38970171

HP: 0913.719160

 

info@thichthientri.com

 

BBT: Mọi sự liên kết hoặc trích dịch tài nguyên đến trang web của Pháp Sư Thích Thiện Trí xin vui lòng liên lạc hỏi ý kiến Pháp Sư qua điện thoại hay email....

 
 
  HT Thích Thiện Trí thuyết pháp cho phật tử tại chùa Bằng A
 

Tối ngày 17 tháng 8 năm 2010, chùa Bằng A tổ chức chương trình ca nhạc Mừng Đại Lễ Vu Lan – kỷ niệm 1 năm ra mắt liên đoàn TTNPT. Đến tham dự và chứng minh chương trình, Hòa thượng Thích Thiện Trí, Phó ban hoằng pháp TW, Phó ban hướng dẫn phật tử đã có một thời chia sẻ pháp thoại cho các bạn trẻ và hàng phật tử tại đây.

Tháng 7 về, những người con trên khắp năm châu lại hướng về ngày Đại Lễ Vu Lan – ngày báo ân hai đấng sinh thành. Trong thời pháp thoại, Hòa thượng đã giải thích cho hàng phật tử và đặc biệt là các bạn trẻ hiểu rõ về ý nghĩa ngày Lễ vu lan. Hòa thượng dạy rằng “ không có tội nào trên đời lớn hơn tội bất hiếu”, Ngài khuyên hàng phật tử phải biết sống hiếu đạo với Mẹ cha, phải biết báo đáp công ơn sinh thành và dưỡng dục, chín tháng cưu mang ba năm bồng ẵm của Mẹ, Cha. Và chúng ta không chỉ báo hiếu trong một ngày, một mùa Vu lan mà chúng ta phải báo hiếu cả đời, bởi:
 
Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gian khổ cuộc đời không ai gánh nặng bằng Cha
Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha
Tần tảo sớm hôm Mẹ nuôi con khôn lớn
Mang cả tấm thân gầy Cha che chở đời con
Ai còn Mẹ xin đừng làm Mẹ khóc
Đừng để buồn lên mắt Mẹ nghe không.
 
          Bài pháp thoại của Thượng tọa đã khắc sâu trong lòng những người phật tử có mặt trong đạo tràng. Người dạy chúng con hãy gọi hai tiếng Mẹ Cha thiêng liêng thật thành kính, bởi không phải ai trên cuộc đời này cũng có được diễm phúc được có Cha, có Mẹ, không phải ai trên đời cũng được sống hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của Mẹ Cha.
 
          Cuối buổi pháp thoại, Hòa thượng hướng dẫn hàng phật tử cùng các bạn trẻ đọc lời khấn nguyện hồi hướng công đức cho Cha Mẹ nhiều đời nhiều kiếp được siêu sinh tịnh độ, cha mẹ hiện tiền được phước thọ tăng long.
 
          Buổi pháp thoại hoàn mãn, Đại đức Thích Chiếu Tuệ - Trưởng ban hoằng pháp Thành hội PG Hà Nội lên thay mặt cho toàn thể phật tử trong đạo tràng cảm tạ và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Hòa thượng, cung kính chúc Hòa thượng an lạc, phước thọ tăng long, chúng sinh dị độ, phật sự viên thành, để mãi là bóng cây mát cho hàng phật tử được nương nhờ oai lực mà tu tập và hành trì phật pháp.