HT. Thích Thiện Duyên phát biểu khai mạc Hội thảo

Trang Chu
Hoat Dong
Kinh Sach
Phap Thoai
Phim Video
Sinh hoạt Tổ Đình Long Bửu
Lien Lac
Thư từ xin liên lạc:

PS Thích Thiện Trí,

Huyền Trang Tịnh Thất, 221 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức

TP. Hồ Chí Minh

Tel: (84.8) 38970171

HP: 0913.719160

 

info@thichthientri.com

 

BBT: Mọi sự liên kết hoặc trích dịch tài nguyên đến trang web của Pháp Sư Thích Thiện Trí xin vui lòng liên lạc hỏi ý kiến Pháp Sư qua điện thoại hay email....

 
 
  Chùa Khải Đoan Khai Đại Đàn Dược Sư Hải Hội Năm 2014
 

Năm mới đến, lòng người tràn đầy ước mơ, hy vọng và chan chứa niềm tin vào cuộc sống sau một năm cũ với bao vất vả, lo âu muộn phiền. Đó là tâm trạng và là niềm mơ ước chung của tất cả chúng ta khi đối diện với cuộc sống này.

Đất trời chuyển dịch, vạn vật hồi sinh, sức sống mới đang phủ lên muôn vật. Trước sự chuyển mình của vũ trụ vạn hữu, lòng của mỗi người cũng hoan hỷ và cầu nguyện cho một năm mới an lành, hạnh phúc.

Chính vì nhân duyên cầu may mắn đó sáng ngày 5/2/2014 (nhằm ngày 6/1/ Giáp Ngọ) Bổn tự Sắc Tứ Khải Đoan long trọng khai đàn Dược Sư Hải Hội Cầu An Giải Nghiệp đầu năm. Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của HT Thích Thiện Trí UV HĐTS, Phó BHP TƯ, Trưởng Ban Phật tử Dân tộc ít người TƯ. HT Thích Châu Quang UV HĐTS, trưởng BTS PG tỉnh ĐakLak viện chủ Tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan. Sám chủ TT Thích Hải Thông, trưởng Ban nghi lễ PG tỉnh ĐakLak, tri sự chùa Sắc Tứ Khải Đoan cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh và hơn 5.000 Phật tử các giới cùng tham dự.

Điều cốt yếu trong Phật pháp là thoát ly thống khổ sanh, già, bệnh, chết. Muốn thoát ly mọi thống khổ , không một ai ngoài chúng ta có thể giải quyết được.Đức Phật như một thầy thuốc và giáo lý của Ngài là những toa thuốc, ta có uống mới lành bệnh; có tu tập mới giải thoát khổ đau.

Đại đàn Dược Sư Hải Hội Cầu an Giải nghiệp nhằm tạo thuận duyên cho Phật tử và nhân dân các giới có cơ hội nhìn lại chính mình, kiểm điểm một năm qua trước bao tất bật của xã hội, của lo toan sinh kế; vì cuộc sống bản thân và gia đình, ta đã làm gì không phù hợp với nhân tâm thế đạo, từ đó phát lộ sám hối, ăn năn tu chỉnh những sai trái đã lỡ tạo, nguyện không tiếp tục gây tạo Nghiệp duyên  bất thiện.

Người Phật tử tu hành theo giáo lý của Đức Phật thì phải hiểu rõ được giá trị của việc “Cầu an Giải nghiệp” trên tinh thần Phật dạy mới mong an vui rong hiện tại. Và có hiểu được sự, lý “Cầu an Giải nghiệp” trên tinh thần tự chuyển hóa tâm thức, làm lành lánh dữ, ăn ở phúc đức, đối đãi với công nhân, với người giúp việc bằng tấm lòng nhân hậu, thì mới mong cầu hoàn thiện nhân cách, thọ được quả an vui trong hiện tại và tương lait thảnh thơi như sở nguyện sở cầu”.