Trang Chu
Hoat Dong
Kinh Sach
Phap Thoai
Phim Video
Sinh hoạt Tổ Đình Long Bửu
Lien Lac
Thư từ xin liên lạc:

PS Thích Thiện Trí,

Huyền Trang Tịnh Thất, 221 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức

TP. Hồ Chí Minh

Tel: (84.8) 38970171

HP: 0913.719160

 

info@thichthientri.com

 

BBT: Mọi sự liên kết hoặc trích dịch tài nguyên đến trang web của Pháp Sư Thích Thiện Trí xin vui lòng liên lạc hỏi ý kiến Pháp Sư qua điện thoại hay email....

 
 
  Cần Thơ: Xúc tiến kế hoạch tổ chức Hội thảo Hướng dẫn Phật tử miền Đông và Tây Nam Bộ 
 

“Lãnh đạo TP. Cần Thơ sẽ hết sức quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Hội thảo Hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành miền Đông và Tây Nam Bộ”, ông Tô Minh Giới - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã khẳng định như vậy tại phiên họp ngày 21-6 với chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH, Ban Trị sự THPG Cần Thơ bàn công tác chuẩn bị cho Hội thảo.

Tại phiên họp, ĐĐ.Thích Bình Tâm - Chánh Thư ký BTS THPG TP.Cần Thơ báo cáo tổng quát nội dung chính các mục của chương trình hội thảo như: Treo băng-rôn, cờ phướn, pa-nô, khẩu hiệu trên các trục đường chính trong thành phố, tổ chức họp báo, chương trình lễ khai mạc, bế mạc, các buổi thuyết pháp, phát biểu tham luận của đại biểu, chương trình văn nghệ, tổ chức hội trại Gia đình Phật tử, phát quà từ thiện, khám bệnh phát thuốc, tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học, tổ chức lễ quy y cho hơn 500 Phật tử, sắp xếp chỗ nghỉ cho khoảng 200 đại biểu từ 19 tỉnh thành về tham dự, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc phục vụ ẩm thực trong suốt quá trình diễn ra hội thảo...

HT.Thích Thiện Trí – Ủy viên HĐTS, Phó ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH nêu rõ tầm quan trọng của việc tổ chức hội thảo là nhằm củng cố, cách tân cũng như trao đổi kinh nghiệm trong việc truyền bá Phật pháp và hướng dẫn cho Phật tử người Kinh và đồng bào dân tộc Khmer tu học đúng Chánh pháp, thực hành nếp sống Đạo trong gia đình và cộng đồng xã hội. Thay mặt BTC Hội thảo, Hòa thượng mong mỏi sự hỗ trợ, giúp đỡ từ chính quyền địa phương, các ban ngành của thành phố để hội thảo được thành công tốt đẹp.

Thay mặt lãnh đạo TP, ông Tô Minh Giới bày tỏ niềm vui mừng trước việc thành phố Cần Thơ có cơ hội đăng cai Hội thảo và nhất trí nội dung tổ chức sự kiện này. Đồng thời về cơ bản, ông cũng hứa và đề nghị các ban ngành liên quan hỗ trợ theo chức năng trong các công tác chuẩn bị và tổ chức.