Trang Chu
Hoat Dong
Kinh Sach
Phap Thoai
Phim Video
Sinh hoạt Tổ Đình Long Bửu
Lien Lac
Thư từ xin liên lạc:

PS Thích Thiện Trí,

Huyền Trang Tịnh Thất, 221 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức

TP. Hồ Chí Minh

Tel: (84.8) 38970171

HP: 0913.719160

 

info@thichthientri.com

 

BBT: Mọi sự liên kết hoặc trích dịch tài nguyên đến trang web của Pháp Sư Thích Thiện Trí xin vui lòng liên lạc hỏi ý kiến Pháp Sư qua điện thoại hay email....

 
 
  Hà Nội: HT. Thích Thiện Trí chia sẻ với TTN Phật tử thủ đô
 

Tối 1/8/2010, trong khuôn khổ Đại lễ Phật giáo kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, HT. Thích Thiện Trí - Phó ban Hoằng pháp Trung ương đã có buổi pháp thoại trước hơn 500 thanh thiếu niên Phật tử thủ đô tại sân Cung thiếu nhi Hà Nội.

HT. Thích Thiện Trí

Mở đầu, Hòa thượng nói về ý nghĩa của việc nhà vua Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long dưới sự cố vấn của Thiền sư Vạn Hạnh, qua đó khẳng định tầm nhìn và trí tuệ của Phật giáo, thể hiện qua một vị sư và một Phật tử - quốc vương.

Hòa thượng nhắc lại lịch sử, cho biết khi định đô ở Thăng Long, Đức vua Lý Thái Tổ đã tuyển chọn những thanh niên có trí tuệ để xuất gia, xây dựng chùa chiền, giúp phát triển đạo Phật, qua đó làm nền tảng cho đạo đức xã hội.

Hòa thượng khuyến tấn thanh thiên Phật tử thủ đô phải biết tự hào về lịch sử của Thăng Long - Hà Nội, tu học Phật pháp bằng trí tuệ và từ bi, nỗ lực đóng góp cho đạo pháp và xã hội.

Bài giảng pháp của Hòa thượng rất rõ ràng, sinh động, thu hút sự chú ý và dành được nhiều tràng pháo tay của thính chúng.

Phật tử cung nghênh Hòa thượng

Hòa thượng giới thiệu Chiếu dời đô

Hòa thượng giảng pháp rất sinh động

Hòa thượng minh họa tính không bằng chiếc bật lửa

... và ngọn lửa

ĐĐ. Thích Trúc Thông Tánh thay mặt Thanh niên Phật tử thủ đô phát biểu tri ân

hồi hướng.