Trang Chu
Hoat Dong
Kinh Sach
Phap Thoai
Phim Video
Sinh hoạt Tổ Đình Long Bửu
Lien Lac
Thư từ xin liên lạc:

PS Thích Thiện Trí,

Huyền Trang Tịnh Thất, 221 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức

TP. Hồ Chí Minh

Tel: (84.8) 38970171

HP: 0913.719160

 

info@thichthientri.com

 

BBT: Mọi sự liên kết hoặc trích dịch tài nguyên đến trang web của Pháp Sư Thích Thiện Trí xin vui lòng liên lạc hỏi ý kiến Pháp Sư qua điện thoại hay email....

 
 
  Ban Hoằng pháp TW thăm các trường hạ 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ 
 

Hôm nay 27-6, Đoàn Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội do TT. Thích Thiện Bảo - Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp làm Phó Trưởng đoàn Thường trực cùng quý Hòa thượng, Thượng tọa Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư gồm HT. Thích Thiện Trí, HT.Thích Đạt Đạo, TT.Thích Huệ Thông, chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Hoằng pháp TƯGH và quý Ni sư cùng hơn 60 Phật tử các tự viện TP.HCM tháp tùng thăm trường hạ các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Điểm đoàn đến đầu tiên là trường hạ chùa Vĩnh Tràng (Tiền Giang)

 
Toàn cảnh Tăng Ni 5 điểm ACKH tập trung
tại Hội trường Huệ Đăng đón tiếp đoàn
 
Điểm đến đầu tiên là tỉnh Tiền Giang. Tại đây đoàn đã nghe TT. Thích Giác Nhân - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp THPG báo cáo tình hình ACKH năm 2011 tại tỉnh Tiền Giang gồm 5 điểm tập trung là trường hạ chùa Vĩnh Tràng dành cho các vị trụ trì với 70 vị Tăng, Sắc tứ Linh Thứu dành cho Ni gồm có 110 hành giả. Ngoài ra còn 3 điểm dành cho Tăng sinh Trường Trung cấp Phật học: Chùa Kim Liên có 30 Tăng sinh, chùa Phước Long có 36 Tăng sinh. Tại chùa Phổ Đức dành cho 120 vị Ni sinh.
 
Hiện nay, tỉnh Tiền Giang có 400 tự viện, tịnh xá... với 1.000 Tăng Ni, vì thế việc tổ chức ACKH hằng năm đều được duy trì đúng tinh thần Thông bạch về an cư kiết hạ của HĐTS Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trong năm 2011, Tiền Giang có 366 hành giả Tăng Ni an cư tập trung đồng thời các tự viện trong tỉnh không có điều kiện tập trung về trường hạ chính do THPG tổ chức cũng đã an cư tại chỗ̉ theo tinh thần Tỳ Ni Luật tạng.

Chư tôn đức phái đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư
tại chánh điện chùa Viên Minh - trường hạ Phật giáo tỉnh Bến Tre
 
 
Tại tỉnh Bến Tre, đoàn thăm trường hạ Viên Minh. Hiện nay, chùa Viên Minh có 83 chư Tăng an cư. Riêng chư Ni gồm 60 vị an cư tại chùa Bạch Vân. TT. Thích Thiện Tấn - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG Bến Tre phát biểu cho biết, suốt 22 năm qua ACKH hằng năm đều được duy trì và đây là lần đầu tiên Ban Hoằng pháp TƯGH đến thăm. Những động viên sách tấn đã làm cho BTS cũng như Tăng Ni tỉnh Bến Tre hết sức xúc động. Thượng tọa mong rằng Ban Hoằng pháp TƯGH nên có những chuyến động viên thăm hỏi trong mùa an cư, là động lực trong tinh thần Pháp lữ đồng thời cũng tạo nên chất liệu làm cho Tăng Ni tại tỉnh nhà làm tốt hơn nữa sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh trong tương lai.

Chư tôn giáo phẩm Ban Hoằng pháp TƯGH tại hội trường chùa Lưỡng Xuyên

Toàn cảnh tại hội trường chùa Lưỡng Xuyên (Trà Vinh) trong buổi tiếp đoàn

Phái đoàn Ban Hoằng pháp TƯGH
và chư tôn đức Tăng Ni ACKH 2011 chụp ảnh lưu niệm
 
Tại Trà Vinh, HT.Thích Nhật Huệ - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS đã nêu lên tinh thần tu học của Tăng Ni tỉnh nhà với 2 trường hạ tập trung, chùa Lưỡng Xuyên có 30 vị dành cho Tăng trụ trì và Tăng sinh đang theo học trung cấp Phật học và chùa Liên Hoa có 30 vị dành cho chư Ni. Năm nay, tỉnh Trà Vinh có 198 vị an cư tại chỗ̉. Tỉnh hội Phật giáo Trà Vinh lần đầu tiếp đoàn Ban Hoằng pháp TƯGH đến thăm trong mùa ACKH. Sự quan tâm của chư tôn đức đã khích lệ tinh thần tu học của Tăng Ni trong tỉnh, tạo tiền đề cho những năm kế tiếp duy trì Tỳ Ni luật tạng trong đời sống Tăng đoàn.

Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Vĩnh Long
đảnh lễ chư tôn giáo phẩm đoàn Ban Hoằng pháp TƯGH tại TV Sơn Thắng

Đoàn Ban Hoằng pháp TƯGH và BTS THPG Vĩnh Long
cùng các Tăng sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Vinh Long
chụp ảnh lưu niệm
 
Tại tỉnh Vĩnh Long, HT. Thích Như Tước - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS đã báo cáo về an cư kiết hạ với 5 trường hạ: Long Phước, Giác Thiên, Ngọc Viên (hệ phái Khất sĩ) và 2 trường hạ Ni là chùa Long An, Long Khánh gồm 167 hành giả đang an cư.

Cung đón chư tôn giáo phẩm Ban Hoằng pháp TƯGH
quang lâm chùa Hội Linh - TP.Cần Thơ

Chư tôn đức chứng minh

TT Thích Thiện Bảo trao tặng phẩm cúng dường
 
Tại TP. Cần Thơ, ĐĐ.Thích Bình Tâm - Chánh thư ký BTS THPG Cần Thơ cho biết năm nay, Cần Thơ tổ chức 2 điểm an cư tập trung là chùa Hội Linh (huyện Bình Thủy) với 40 vị Tăng và chùa Phước Lâm (huyện Cái Răng) với 35 vị Ni an cư. Ngoài ra, hà̀ng tháng 2 kỳ bố tát, chư Tăng Ni đều tham gia trên 100 vị.

Hôm nay đoàn Ban Hoằng pháp TƯGH đã đi qua 5 tỉnh. Giác Ngộ Online sẽ cập nhật hình ảnh tại các tỉnh thành hội Phật giáo và cùng với số liệu hàng ngày đến độ̣c giả.

(Theo GNO)