Trang Chu
Hoat Dong
Kinh Sach
Phap Thoai
Phim Video
Sinh hoạt Tổ Đình Long Bửu
Lien Lac
Thư từ xin liên lạc:

PS Thích Thiện Trí,

Huyền Trang Tịnh Thất, 221 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức

TP. Hồ Chí Minh

Tel: (84.8) 38970171

HP: 0913.719160

 

info@thichthientri.com

 

BBT: Mọi sự liên kết hoặc trích dịch tài nguyên đến trang web của Pháp Sư Thích Thiện Trí xin vui lòng liên lạc hỏi ý kiến Pháp Sư qua điện thoại hay email....

 
 
  Đăk Lăk :Khai mạc tuần lễ chiêm bái Phật ngọc vì tình thương nhân loại 
 

Sáng ngày 25 / 04 / 2010, nhằm 12/ 03 năm Canh Dần tại khuôn viên chùa Hoa Nghiêm Khối 03 - Thị Trấn Quảng Phú - Huyện Cưmgar. Đại Đức Thích Minh Đăng trú trì chùa và bà con Phật tử bổn tự đã long trọng tiến hành lễ khai mạc “Tuần Lễ Chiêm Bái Phật Ngọc Quan Âm Vì Tình Thương Nhân Loại ”

 

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Thiện Trí – Uỷ Viên HĐTSTW – Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử Dân Tộc TWGHPGVN . HT . Thích Giác Chí – Phó Ban Thuờng Trực Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh Đắc Lắc. TT Thích Viên Thanh Viện Chủ Thiền Viện Vạn Hạnh – Thành Phố Đà Lạt. Chư Tôn Đức Tăng Ni các đơn vị Phật giáo trong, ngoài tỉnh. Đại diện các cấp chính quyền cũng như hơn 5000 Phật tử về tham dự buổi lễ khai mạc này.
Trước lễ khai mạc một ngày, Tôn Tượng Quán Thế Âm Vì Tình Thương Nhân Loại đã được đưa về chùa Tỉnh Hội Sắc Tứ Khải Đoan và sau đó cung nghinh về chùa Hoa Nghiêm – Cưmgar để cho Phật tử khắp nơi chiêm bái. Buổi lễ được diễn ra trong không khí linh thiêng với sự gia trì, chú nguyện của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng lòng thành thành kính ngưỡng của đông đảo Phật tử .
Tuần lễ chiêm bái được kéo dài trong 07 ngày từ 25 tháng 04 đến 02 tháng 05 năm 2010 ( 12 tháng 03 đến 19 tháng 03 năm Canh Dần ) .
Đại Đức Thích Minh Đăng – Trụ trì chùa Hoa Nghiêm kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Tuần Lễ Chiêm Bái cho biết : “ Chùa Hoa Nghiêm rất hạnh phúc khi được cung nghinh Tôn Tượng Quan Thế Âm Vì Tình Thương Nhân Loại về địa phương cho Phật tử chiêm bái. Tuần lễ chiêm bái Phật Ngọc được diễn ra là do sự quan tâm giúp đỡ của Chư Tôn Đức lãnh đạo giáo hội tỉnh nhà của các cấp chính quyền chức năng về các khâu thủ tục vì đây là lần đầu tiên chùa Hoa nghiêm tổ chức một sự kiện có tính chất lớn về nội dung và thời gian như vậy.

Nhưng điều mà Đại Đức Thích Minh Đăng cảm nhận và thấy ý nghĩa nhất là tình thương của Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhản sẽ làm cho con người yêu thương nhau hơn, xoá bỏ tị hiềm để xích lại gần nhau. Đặc biệt nhất là việc kết duyên lành với chúng sinh qua việc chiêm bái Phật Ngọc .

Thầy giải thích rằng có những người chưa bao giờ đến chùa, chưa bao giờ biết lạy Phật nhưng khi nghe có Phật Ngọc thì đến để tham quan chiêm bái và duyên lành Phật Pháp sẽ đến với họ từ lúc đó cho đến vô lượng đời sau. Cụ thể là việc quy y cho Phật tử về chiêm bái, trong đó có 100 đồng bào dân tộc tại địa phương ngay trong ngày khai mạc.