Trang Chu
Hoat Dong
Kinh Sach
Phap Thoai
Phim Video
Sinh hoạt Tổ Đình Long Bửu
Lien Lac
Thư từ xin liên lạc:

PS Thích Thiện Trí,

Huyền Trang Tịnh Thất, 221 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức

TP. Hồ Chí Minh

Tel: (84.8) 38970171

HP: 0913.719160

 

info@thichthientri.com

 

BBT: Mọi sự liên kết hoặc trích dịch tài nguyên đến trang web của Pháp Sư Thích Thiện Trí xin vui lòng liên lạc hỏi ý kiến Pháp Sư qua điện thoại hay email....

 
 
  Quảng Nam: Thuyết giảng cho Khóa Tu Niệm Phật Lần Thứ 6, tại chùa Phước Ấm 
 
Ngày 28 & 29 tháng 5 năm 2011 ( Nhằm ngày 26 & 27/04 Tân Mão) các giới tử đã quy tụ về chùa Phước Ấm tham dự khóa tu niệm Phật lần thứ 6. Đây là khóa tu 2 ngày chính thức được tổ chức kể từ khóa tu này trở đi.

Sáng ngày 26 tháng 4 năm Tân Mão,đúng 7 giời đại đức Trụ Trì đã cho đại chúng thành tâm trì niệm chú Đại Bi để cầu nguyện đạo tràng được thành tựu viên mãn, đồng thời giúp cho các giới tử sám hối bớt những nghiệp duyên tỉnh tâm đi vào sự an lạc tu trì.

Vào lúc 9 giờ đại đức Thích QuảngTiến – Phó Ban Hoằng Pháp TW – Chánh thư ký quận Tân Phú – TPHCM đăng tòa thuyết pháp với đề tài “Chữ Tu” qua đó đại đức đã nhắn nhủ quý Phật tử hãy nổ lực tu trì, sửa đổi cách sống của mình nhằm phật hóa gia đình đem lại sự an lạc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Sáng ngày 27 tháng 4 năm Tân Mão.Đúng 7 giờ 30 đoàn cung Nghinh Diệu Âm đã thành tâm cung đón đại pháp sư Thích Thiện Trí – Phó Ban Hoằng Pháp TƯGHPGVN – Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Nam Nữ Phật Tử TW, trưởng tiểu ban dân tộc ít người – Viện chủ Tổ Đình Long Bửu (Bình Dương) trụ trì tịnhThất Huyền Trang – quận Thủ Đức – TPHCM tại sân bay quốc tế Đà Nẳng.

Mặc dù Hòa Thượng đã đi một chuyến bay khá dài, từ TPHCM đến sân bay quốc tế ĐN rồi trở ngược vào lại Quảng Nam đến chùa Phước Ấm là đúng 9 giờ.

Với quản đường dài như thế nhưng với một đạo tràng thật trang nghiêm người người hướng về ngài với lòng khát ngưỡng mong những pháp âm vi diệu từ những bậc mô phạm.Với cái nắng khắc nghiệt của Miền Trung vào mùa này nhưng tất cả như tan biến khi Hòa Thượng đăng tòa thuyết pháp với đề tài “Con đường giải thoát” qua đó Hoà Thượng đã khuyên nhủ đại chúng rằng "mỗi người khi bước chân vào đất Già Lam là bước vào vùng đất thánh là con đường đi lên sự giải thoát nên mỗi người hết sức cố gắn hành trì công phu tu tập để tăng trưởng đạo tâm và khi trở về với gia đình mỗi người là một Phật tử hết lòng vì đạo pháp và sống trọn vẹn trong một gia đình".

Hòa Thượng còn chia sẽ “với một ngôi chùa vùng quê điều kiện khó khăn như thế này mà tổ chức được đạo tràng Niệm Phật như vậy đây là một phước duyên rất lớn đối với những phật tử ở vùng quê nên các Phật tử đừng bỏ qua cơ hội hiếm có này”

Phải nói rằng khóa tu 2 ngày đánh một dấu mốc son rất quan trọng cho con đường tu tập, mở ra một trang sử mới đi sâu vào pháp môn niệm Phật hơn. Ngoài giờ thuyết giảng ra quý phật tử đi vào công phu tu tập thực hành Đi – Đứng – Nằm – Ngôi  trong chánh niệm trong tiếng niệm Phật thanh tịnh. Có thể nói khóa tu 2 ngày vừa và đủ cho bá tánh vùng quê này an tâm tu học thích ứng điều kiện, căn cơ cho bá tánh ở vùng sâu vùng xa.

Kết thúc khóa tu BTC đã gởi tặng mỗi người 5 cuốn đĩa VCD của các vị giảng sư nổi tiếng để làm qua lưu niệm.

(Theo www.chuaphuocam.com)