HT. Thích Thiện Duyên phát biểu khai mạc Hội thảo

Trang Chu
Hoat Dong
Kinh Sach
Phap Thoai
Phim Video
Sinh hoạt Tổ Đình Long Bửu
Lien Lac
Thư từ xin liên lạc:

PS Thích Thiện Trí,

Huyền Trang Tịnh Thất, 221 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức

TP. Hồ Chí Minh

Tel: (84.8) 38970171

HP: 0913.719160

 

info@thichthientri.com

 

BBT: Mọi sự liên kết hoặc trích dịch tài nguyên đến trang web của Pháp Sư Thích Thiện Trí xin vui lòng liên lạc hỏi ý kiến Pháp Sư qua điện thoại hay email....

 
 
  Chùa Cảnh Đường Húy nhật Tôn Sư, khai giảng khóa tu 2014
 

Sáng ngày 20.02.2014, nhằm ngày 21 tháng giêng năm Giáp Ngọ, tại chùa Cảnh Đường (Cam Đoài Tự), thôn Cam Đoài, xã Thụy Liên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã diễn ra lễ húy nhật Tôn Sư và khai giảng khóa tu năm Giáp Ngọ 2014.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Thiện Trí - Ủy viên HĐTS TW GHPGVN, Phó  Ban Hoằng Pháp kiêm phó trưởng ban hướng dẫn Phật tử  TW GHPGVN , ĐĐ. Thích Thanh Vượng - Ủy viên Ban trị sự, chánh thư ký GHPGVN huyện Tiền Hải, trụ trì chùa Cảnh Đường, Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh cùng hơn 1000 Phật tử thuộc 19 đạo tràng thuộc 19 ngôi chùa  trên địa bàn huyện Tiền Hải.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông: Vũ Thành Quang – Chủ tịch UBND xã Thụy Liên, các ông bà lãnh đạo đại diện đảng ủy  HĐND, UBND, UB MTTQ VN huyện Thái Thụy và xã Thụy Liên. các thầy cô giáo trong ban giám hiệu các trường học trong xã Thụy Liên, đại diện giáo xứ Cam Châu xã Thụy Liên.

Trước khi buổi lễ chính thức được diễn ra là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các Phật tử thuộc đạo tràng chùa Cảnh Đường biểu diễn.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, đại diện chính quyền địa phương, ông Bùi Văn Bút bí thư chi bộ thôn Cam Đoài, xã Thụy Liên, huyện Thái Thụy đã lên tuyên đọc diễn văn khai mạc và tóm tắt quá trình hình thành chùa Cảnh Đường, thôn Cam Đoài, xã Thụy Liên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Cách đây hơn 500 năm về trước vào thời triều Cảnh Hưng 18 vị tổ cùng các cố Chư Tăng đã dựng lên quần thể di tích quý giá đó là cụm di tích đình, chùa Cảnh Đường. Chùa Cảnh Đường đã từng là căn cứ cách mạng. Ngoài ra, chùa còn có HT. Thích Phương Châu vừa là tu sỹ, vừa là Đảng viên cộng sản sớm giác ngộ Cách mạng, HT đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ những năm 1945, khi đó chùa còn là nơi hoạt động của Chi bộ Đảng, HT đã giới thiệu được nhiều người dân vào Đảng, thành lập đội du kích. Đặc biệt khi nạn đói năm 1945 đang hoành hành thì HT đã đưa người dân ra chùa ở, tổ chức cho họ trồng bông, dệt vải nên đã cứu sống được rất nhiều người thoát khỏi nạn đói trong thời gian đó.

Cũng trong buổi lễ, Đại Đức trụ trì Thích Thanh Vượng đã phát biểu nói lên sự đóng góp của đạo Phật đối với sự phát triển của Đất nước, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc với phương châm của GHPGVN đã đề ra. Đó là, Đạo Pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội.

Nhân đây, HT. Thích Thiện Trí đã ban đạo từ, tán thán công đức của Đại Đức trụ trì Thích Thanh Vượng cũng như sách tấn các Phật tử trong quá trình tu tập, để các Phật tử đi đúng theo con đường chánh Pháp. HT. Thích Thiện Trí đã giúp các Phật tử hiểu được Đạo là gì và Đạo Phật là gì? Nếu như các Phật tử thực hành theo đúng lời Phật dạy thì sẽ có cuộc sống an lạc. Nhân dịp đầu xuân, HT cũng đã gửi lời chúc tết đến chư tôn đức Tăng Ni, các cấp chính quyền địa phương, chúc cho các Phật tử luôn an nhiên, tự tại và giải thoát tất cả các phiền não, các khổ đau.

Ban tổ chức cũng đã thông báo thời khóa tu học của năm Giáp Ngọ 2014. Theo đó, thời khóa tu học sẽ được diễn ra 6 ngày trong tháng, vào các ngày 6,8,9,24,25 và 28 hàng tháng, được tổ chức luân phiên tại các chùa trên địa bàn 5 huyện và thành phố của tỉnh Thái Bình.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử đã cử hành lễ niêm hương, bạch Phật, cầu nguyện Thế giới hòa bình, vạn dân an lạc và cầu nguyện cho giác linh của HT Tôn sư được thượng phẩm thượng sinh, cao đăng Phật Quốc.

Sau đây là hình ảnh của buổi lễ: