HT. Thích Thiện Duyên phát biểu khai mạc Hội thảo

Trang Chu
Hoat Dong
Kinh Sach
Phap Thoai
Phim Video
Sinh hoạt Tổ Đình Long Bửu
Lien Lac
Thư từ xin liên lạc:

PS Thích Thiện Trí,

Huyền Trang Tịnh Thất, 221 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức

TP. Hồ Chí Minh

Tel: (84.8) 38970171

HP: 0913.719160

 

info@thichthientri.com

 

BBT: Mọi sự liên kết hoặc trích dịch tài nguyên đến trang web của Pháp Sư Thích Thiện Trí xin vui lòng liên lạc hỏi ý kiến Pháp Sư qua điện thoại hay email....

 
 
  Lễ nhập tháp Chư tổ và cố HT Thích Nguyên Thi chùa Thắng Phúc
 
Sáng nay, ngày 17 tháng 11 năm 2012, nhằm ngày 4 tháng 10 năm Nhâm thìn, tại tổ đình chùa Thắng Phúc, thôn Mỹ Lộc, xã Tiến Thắng, Huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng đã long trọng diễn ra Đại lễ cung nghinh xá lợi, nhập phù đồ chư Tổ tiền bối hữu công và cố Trưởng lão Hòa Thượng Thích Nguyên Thi – Nguyên trụ trì tổ đình chùa Thắng Phúc.

Chứng minh Đại lễ có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Thiện Trí – Ủy viên Hội đồng trị sự TW GHPGVN, Giáo sư của giảng sư cao cấp HVPGVN, Phó trưởng ban Hoằng Pháp TW, Phó trưởng ban hướng dẫn Phật tử TW GHPGVN, HT. Thích Thanh Hùng, ĐĐ. Thích Nguyên Hưng, ĐĐ Thích Quảng Minh – Trụ trì chùa Thắng Phúc, Chư Tăng trong chốn trụ xứ cùng đông đảo bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

Cố Đại lão Hoà thượng Thích Nguyên Thi - một trong 4 đệ tử xuất sắc của Tổ sư Tâm Cẩn ( Hòa thượng cũng đã được Tổ Tâm Cẩn cho về theo học và thụ giới tại chốn tổ chùa Dừa)  khi đó đã phải đi trụ trì tại ngôi chùa khác trong vùng. Tại nơi trụ xứ mới, Hoà thượng cũng đã hết lòng hướng về cách mạng, tổ chức đào hầm bí mật, nuôi giấu cán bộ và tham gia nhiều hoạt động phục vụ cách mạng.

Đất nước thanh bình, dân làng Mỹ Lộc đã cung thỉnh Hoà thượng về phục dựng lại chốn cũ chùa xưa. Nhưng khi Hoà thượng về đến thì chùa xưa cảnh cũ còn đâu nữa. Lúc này trong làng có 2 ngôi miếu thờ Nguyên Phi Ỷ Lan và thân quyến nhà Lý. Hoà thượng đã Cải từ vi tự một ngôi miếu làm chùa thờ Phật và nuôi dạy đệ tử, hướng dẫn nhân dân sống tốt đời đẹp đạo. Trong tâm của Hoà thượng lúc nào cũng đau đáu không nguôi mong muốn xây dựng lại ngôi chùa trên chính nền đất xưa.

Thế nhưng tâm nguyện của người chưa thực hiện được thì theo quy luật vô thường, Hoà thượng đã xả báo Tây quy để lại lời dặn đệ tử của mình - Đại đức Thích Quảng Minh là cố gắng thực hiện tâm nguyện của Người.

Thực hiện tâm nguyện của cố Hòa Thượng Thích Nguyên Thi, sau 15 năm khi người viên tịch, đến ngày hôm nay, chùa Thắng Phúc bước đầu đã được khang trang, tố hảo. Hôm nay, Đại Đức Thích Quảng Minh, Chư tôn đức Tăng Ni và bà con Phật tử đã cung thỉnh giác linh cố đại lão Hòa Thượng từ miếu thờ Vua Bà sang nhập tháp tại chùa Thắng Phúc trên chính nền đất của chùa xưa.

Đại lễ đã thành tựu viên mãn trước niềm hoan hỷ của Chư tôn đức Tăng Ni, bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

Nhân dịp này, vào sáng ngày mai, Chư tôn đức Tăng Ni sẽ tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tai nạn giao thông nhân ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân chết do tai nạn giao thông vào ngày 19 tháng 11. Buổi chiều ngày mai, sẽ có buổi nói chuyện về tâm linh do nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng chia sẻ.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Đại lễ: