Trang Chu
Hoat Dong
Kinh Sach
Phap Thoai
Phim Video
Sinh hoạt Tổ Đình Long Bửu
Lien Lac
Thư từ xin liên lạc:

PS Thích Thiện Trí,

Huyền Trang Tịnh Thất, 221 Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức

TP. Hồ Chí Minh

Tel: (84.8) 38970171

HP: 0913.719160

 

info@thichthientri.com

 

BBT: Mọi sự liên kết hoặc trích dịch tài nguyên đến trang web của Pháp Sư Thích Thiện Trí xin vui lòng liên lạc hỏi ý kiến Pháp Sư qua điện thoại hay email....

 
 
  Hải Dương: Khởi động mùa Phật đản 
 

Sáng nay, 15/5/2010 (nhằm ngày 2/4/Canh Dần) để thiết thực chào mừng ngày đản sinh của đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni, Đại đức Thích Quảng An và tín đồ Phật tử chùa Thiên Phúc, thôn Tường Vu, xã Cộng Hoà, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức đại lễ Cung nghinh an vị và thiếp vàng kim thân thánh tượng đức Phật tổ.

Quang lâm chứng minh đại lễ có Hoà thượng pháp sư Thích Thiện Trí - Phó Ban hướng dẫn Phật tử kiêm trưởng tiểu ban Phật giáo Dân tộc thiểu số TƯGHPGVN, Thượng toạ Thích Thanh Vân - trưởng BTS tỉnh hội cùng chư tôn đức TT BTS tỉnh hội, Ban đại diện PG huyện Kim Thành, chư tôn đức trụ trì các tự viện trong huyện, đại diện các cấp chính quyền và đông đảo đồng bào Phật tử.

Tôn tượng đức Phật tổ Thích Ca Mâu Ni do Đại đức Thích Quảng An nhờ nhân duyên phúc báo đã được gia đình Phật tử Nguyễn Vũ Quỳ Mai hiện sống tại Hà Nội phát tâm cúng dàng việc phúc. Được sự chỉ giáo của Chư tôn đức BTS tỉnh hội đại đức đã phát đại nguyện cùng gia đình tín chủ hỷ cúng phát tâm chú tạo Đại phật tượng để tôn thờ tại Bản tự.

Kim thân thánh tượng đức Phật tổ do các nghệ nhân làng nghề Ý Yên Nam định - một địa phương có truyền thống và đã đúc thành công nhiều pho tượng lớn trên toàn quốc VN. Đây là pho tượng Phật tổ bằng đồng lớn nhất Hải Dương trong hiện tại cao 3,7m và nặng 4,5 tấn. Sau nghi lễ cung nghinh an vị Đại đức trụ trì cũng đã tổ chức thiếp phủ lên hơn 40 cây vàng để tăng thêm phần kính ngưỡng vô biên đối với đức Từ Phụ.

Pho tượng thể hiện tâm nguyện của các gia đình Đại thí chủ là để cầu nguyện quốc thái dân an thế giới hoà bình nhân sinh an lạc. Đặc biệt là để dâng lên cúng dường đức Từ Phụ nhân kỷ niệm ngày đản sinh lần thứ 2634 năm của Ngài.

Đây cũng là một trong những hoạt động khởi động cho mùa Phật đản tại Hải Dương. Bắt đầu từ ngày mai, các hoạt động chào mừng Phật đản sẽ được diễn ra tại các Ban đại diện và các tự viện để hướng về ngày lễ chính của BTS tỉnh hội  được cử hành vào ngày 13/4 âm lịch. Theo lịch luân phiên năm nay lễ đài chính của tỉnh hội được cử hành tại chốn tổ chùa Cửu Phẩm, huyện Thanh Hà. Phattuvietnam.net sẽ tiếp tục đưa tin các hoạt động.